TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Một số quy tắc thưởng thức ẩm thực Nhật Bản

Một số quy tắc thưởng thức ẩm thực Nhật Bản


Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú, đa dạng và rất cuốn hút. Tuy ẩm thực Nhật Bản không thiếu những món ăn kỳ lạ, thậm chí kinh dị nhưng về cơ bản, các món ăn của Nhật Bản đều rất được yêu thích.

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ tinh túy, phong phú mà còn có văn hóa thưởng thức riêng vô cùng độc đáo. Đặt vé máy bay đi Nhật Bản để khám phá sâu hơn nữa những quy tắc thưởng thức ẩm thực ở đất nước mặt trời mọc này bằng cách liên hệ Khang Vượng Booking - Đại lý bán vé máy bay giá rẻ nhất thị trường.

Văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật Bản với tên gọi Washoku là một trong rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận. Đại diện cho nền văn hóa này là Sushi và Tempura. Đây đều là những món ăn nổi tiếng và được ưa thích nhất ở Nhật.

Một số quy tắc thưởng thức ẩm thực Nhật Bản

Không trộn wasabi với nước tương

Bạn từng nghĩ rằng wasabi nên trộn vào nước tương sau đó mới dùng để chấm thức ăn. Điều này hoàn toàn sai lầm. Cách đúng nhất khi dùng wasabi và nước tương là cho wasabi lên trên miếng đồ ăn bạn muốn thưởng thức sau đó mới chấm vào nước tương.

Tránh cắn đôi thức ăn

Người Nhật rất kỵ chuyện cắn đồ ăn thành nhiều miếng và hạn chế tối đa đồ ăn còn thừa hay dang dở trên đĩa. Chính vì vậy, khi ăn bất cứ thứ gì, hãy cố gắng ăn chỉ bằng một miếng. Nếu miếng đồ ăn quá lớn thì hãy dùng tay che miệng lại. 

ẩm thực nhật bản

Không dùng tay đỡ đồ ăn rơi

Nếu người Hàn có thói quen dùng 1 tay để đỡ thức ăn rơi hay chỉ là một hành động lịch sự để tránh cho đồ ăn bị rớt xuống dưới thì với người Nhật, đây được coi là một hành động không đẹp mắt. Nếu bạn đến Nhật, tuyệt đối nên tránh làm hành động này nếu không muốn bị coi là một kẻ bất lịch sự.  

Không đặt vỏ sò trên nắp bát hay đĩa riêng

Thói quen đặt vỏ sò rỗng vào nắp bát hay đĩa riêng khi được xem là một hành động không lịch sự trong văn hóa thưởng thức đồ ăn của người Nhật. Tốt hơn hết, trong những trường hợp được phục vụ các món ăn có vỏ như sò hay hàu,... bạn nên để phần vỏ vào chính chiếc bát đựng món ăn đó. 

Không cầm đũa trước khi nhấc bát lên

Người Nhật cầm bát ăn trước rồi mới cầm đũa sau. Còn nếu muốn chuyển sang bát khác thì phải đặt đũa xuống trước rồi mới đổi bát. Bạn nên nhớ rõ quy tắc này khi tham gia một bữa ăn nào đó với người Nhật. 

Không đưa đũa qua lại hay chạm vào thức ăn nếu bạn không có ý định gắp

Người Nhật rất hạn chế việc gắp đồ ăn xong còn bỏ xuống hoặc gắp sang món khá. Đây được xem là một hành động vô cùng thiếu lịch sự. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn gắp một món ăn nào đó.

Không gác đũa ngang miệng bát

ẩm thực nhật bản

Việc gác đũa lên ngang miệng bát có thể là thói quen khá bình thường đối với nhiều người nhưng tại Nhật, điều này được xem là cấm kỵ. Người Nhật gác đặt đũa lên những chiếc gác đũa và trong trường hợp không có gác đũa, bạn có thể dùng bao đũa gấp lại thành gác đũa hoặc là kê đũa lên khay đĩa hay vật nổi nào đó trên bàn.

Không lật ngược nắp bát

Người Nhật thường lật ngược nắp bát khi đã dùng xong bữa, vì vậy hành động vô tình này của bạn có thể gây hiểu lầm cho người khác. 

Không dùng đầu còn lại của đôi đũa để gắp thức ăn

Bạn thường dùng đầu còn lại để gắp thức ăn với ý nghĩa rằng việc này sẽ vệ sinh hơn, nhưng trên thực tế, ở Nhật, hành động này được coi là không sạch sẽ. Sở dĩ như vậy là vì người Nhật quan niệm rằng phần đầu đũa tiếp xúc với tay rồi nên sẽ không vệ sinh. Nếu muốn gắp thức ăn bằng đũa sạch, bạn nên hỏi xin phục vụ thêm một đôi đũa mới. 


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHANG VƯỢNG

Đại lý chính thức các hãng hàng không tại Việt Nam
Niềm tin cậy cho mọi du khách

Bản quyền nội dung bảo vệ bởi DMCA.com

Bản quyền nội dung bảo vệ bởi DMCA

BOOKING OFFICE TẠI TP.HÀ NỘI

Khang Vượng Booking
Add 1 : 95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Tel : 024.3747 4848 | 024.37478953
Add 2 :8/16 - Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội 
Tel :024.3831 0888
Mobile : 0906.655.695 - 0935.771.977BOOKING OFFICE TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Khang Vượng Booking
Add : B55 Bis - Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999 - Fax : 028.3920 5666
Mobile :0914.73.66.55 – 0914.21.66.55
Website : http://khangvuongbooking.vn
Email : khangvuongbooking@gmail.com