TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Kim chi - Thương hiệu độc quyền của người Hàn Quốc

Kim chi - Thương hiệu độc quyền của người Hàn Quốc



Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc người ta không thể nhớ đến món ăn quốc hồn quốc túy " Kim Chi ". Ở Hàn Quốc ngày nay có lẽ không một ai không thưởng thức hoặc không một nhà hàng nào lại không có món kim chi. Nếu có cơ hội du lịch xứ Hàn, bạn đừng quên thưởng thức món Kim chi - thương hiệu độc quyền của Hàn Quốc này nhé!

Kim Chi là hỗn hợp của các món rau muối được nêm nếm nhiều gia vị, trong đó rau chủ chốt là củ cải thái nhỏ, các loại hành, tỏi, gừng trộn lẫn bột ớt cay. Đặc trưng của Kim Chi là màu đỏ và vị cay xé lưỡi. Vì vậy, có thể đó không phải là món ăn ưa thích nếu bạn không thể ăn cay.


Người Hàn Quốc còn sử dụng nhiều loại rau củ khác để chế biến Kim Chi. Đối với họ hầu như loại rau củ nào đều có thể chế biến thành Kim Chi. Nhưng ưa chuộng hơn cả là các loại củ quả. Có tất cả hơn 200 loại Kim Chi khác nhau. Khi du nhập sang Việt Nam, Kim Chi có thể được làm từ lá bắp cải hoặc cọng rau muống bỏ lá. Người Hàn Quốc ăn Kim Chi với hầu hết các món ăn.

Chế biến Kim Chi cũng hết sức đơn giản, nhưng để có được một mẻ Kim Chi ngon, bạn cũng phải để ý đôi chút. Công đoạn quan trọng nhất là ướp muối rau, củ, phổ biến nhất vẫn là rau cải.

Kim chi - Thương hiệu độc quyền của người Hàn Quốc
Đầu tiên, hoà nước muối với nồng độ 10% muối, để lắng, lấy phần nước trong phía bên trên. Ngâm toàn bộ rau cải đã thái nhỏ vào nước muối cho đến khi rau mềm hẳn. Thông thường công đoạn này mất khoảng 10 giờ. Thường thì ngâm nước muối vào tối hôm trước đến sáng hôm sau thì vớt ra, xóc sạch nước rồi cho vào hũ. Trên cùng hũ người ta thường cài nan tre để rau luôn được ngập nước, giống như kiểu muối dưa cà của Việt Nam. Nước đổ vào hũ được pha chế từ muối, đường và giấm theo khẩu vị vừa ăn. Tất cả các gia vị khác được trộn chỉ nửa đến một giờ trước khi ăn.

Kim chi - Thương hiệu độc quyền của người Hàn Quốc
Kim Chi ăn liền chế biến đơn giản hơn đôi chút, chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn các loại rau, đậu ưa thích (kể cả quả đậu và đậu phụ), đem rửa sạch và trộn giấm, đường, muối và ớt, để 30 phút sau có thể dùng được. Cũng có thể trộn Kim Chi cay ngọt, cay mặn thay vì chua cay...

Kim Chi muối kiểu này chỉ để được trong vòng 5 ngày trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Vượt quá thời hạn này Kim Chi sẽ bị chua và nhũn, mất vị chua dịu và giòn. Muốn để lâu hơn bạn có thể làm các loại Kim Chi mặn từ các loại củ.

Kim chi - Thương hiệu độc quyền của người Hàn Quốc

Để có một chuyến du lịch hấp dẫn tới Hàn Quốc thưởng thức món ăn độc đáo này, bạn hãy gọi điện thoại ngay tới KhangVuong Booking - đại lý chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp tối ưu nhất cho chuyến du lịch của bạn từ các Booker chuyên nghiệp của chúng tôi.



CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHANG VƯỢNG

Đại lý chính thức các hãng hàng không tại Việt Nam
Niềm tin cậy cho mọi du khách

Bản quyền nội dung bảo vệ bởi DMCA.com

Bản quyền nội dung bảo vệ bởi DMCA

BOOKING OFFICE TẠI TP.HÀ NỘI

Khang Vượng Booking
Add 1 : 95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Tel : 024.3747 4848 | 024.37478953
Add 2 :8/16 - Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội 
Tel :024.3831 0888
Mobile : 0906.655.695 - 0935.771.977



BOOKING OFFICE TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Khang Vượng Booking
Add : B55 Bis - Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999 - Fax : 028.3920 5666
Mobile :0914.73.66.55 – 0914.21.66.55
Website : http://khangvuongbooking.vn
Email : khangvuongbooking@gmail.com