TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí

 Khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí


 Tháp Bà Ponagar là một trong những quần thể kiến trúc độc đáo thuộc nền văn hóa Chăm Pa, được xây dựng từ khoảng thế kỉ VIII đến thế kỉ XIII, thời kỳ đạo Hinđu (Ấn Độ giáo) đang cường thịnh tại Vương quốc Chăm Pa cổ. Nếu có điều kiện, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí để tìm hiểu rõ nét hơn về nền văn hóa Chăm Pa cổ xưa.

  Khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí


Tháp Bà Ponagar nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ, cao khoảng 50 mét, nằm ở cửa sông Cái , cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 2 km về phía bắc, nay thuộc phường Vĩnh Phước, phía bắc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 

 
 Khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí


Tháp mang tên của Nữ vương Po Nagar – còn gọi là Yan Pu Nagara, Po Inu Nagar hay Bà Đen (nguời Việt gọi là Thiên Y Thánh Mẫu Ana) – là vị nữ thần được tạo nên bởi áng mây trời và bọt biển, người tạo dựng ra trái đất, sản sinh gỗ quí, cây cối và lúa gạo.
 

  Khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí


Tổng thể kiến trúc của tháp gồm 3 tầng, đi từ dưới lên trên. Ở tầng ngang mặt đất là ngôi tháp cổng. Ở tầng giữa là nhà khách dành cho khách hành hương nghỉ ngơi, chuẩn bị lễ vật và sửa soạn trang phục trước khi làm lễ chính thức. Tầng trên cùng là nơi các ngọn tháp toạ lạc.

  Khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí


Tháp thờ chính là tháp Po Nagar cao khoảng 23 mét, có 4 tầng, mỗi tầng đều có cửa, tượng thần và hình thú bằng đá. Trên đỉnh tháp có tượng thần Shiva cỡi ngưu thần Nandin, và các tượng linh vật như chim thiên nga, dê, voi… Bên trong là tượng nữ thần tạc bằng đá hoa cương màu đen ngồi trên bệ đá uy nghiêm hình đài sen, lưng tựa phiến đá lớn hình lá bồ đề. Mặt ngoài tường tháp được trang trí bởi những hình điêu khắc vào đá như những vũ công, người chèo thuyền, xay gạo hay đi săn với cung tên.

  Khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí


Các tháp khác thờ: thần Siva (một trong ba vị thần tối cao của Ấn Độ giáo), thần Sanhaka, thần Ganeca (theo truyền thuyết là con trai thần2010419113743ThapBa 300x225 Tháp Bà Ponagar Siva). Trong quần thể kiến trúc này còn lưu giữ nhiều bia ký cổ nhất của người Chăm, ghi lại việc cúng ruộng và dân công nô lệ cho nữ thần, những lời ngợi ca Thánh Mẫu, liệt kê những cống phẩm quí giá cũng như những tốn kém trong quá trình xây dựng  tháp.

  Khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí


Mua vé máy bay đi Nha Trang cuối tháng 3, bạn sẽn có cơ hội hòa mình vào không khí lễ hội Tháp Bà thường diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch hàng năm với nhiều hoạt động hoạt động phong phú, đa dạng nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét đẹp của văn hoá Chăm và được xếp hạng là một trong 16 lễ hội quốc gia. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến với thành phố Nha Trang xinh đẹp.

 Khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí 

Nha Trang là một điểm đến vô cùng hấp dẫn, thú vị cho kì nghỉ hè của bạn. Để sở hữu chuyến du lịch tới Nha Trang với vé máy bay có giá cực kì ưu đãi, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý vé máy bay giá rẻ để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Nha Trang để quý khách tham khảo:

 Khám phá tháp Bà Ponagar huyền bí

 


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHANG VƯỢNG

Đại lý chính thức các hãng hàng không tại Việt Nam
Niềm tin cậy cho mọi du khách

Bản quyền nội dung bảo vệ bởi DMCA.com

Bản quyền nội dung bảo vệ bởi DMCA

BOOKING OFFICE TẠI TP.HÀ NỘI

Khang Vượng Booking
Add 1 : 95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
Tel : 024.3747 4848 | 024.37478953
Add 2 :8/16 - Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội 
Tel :024.3831 0888
Mobile : 0906.655.695 - 0935.771.977BOOKING OFFICE TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Khang Vượng Booking
Add : B55 Bis - Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM
Tel : 028.3920 5999 - Fax : 028.3920 5666
Mobile :0914.73.66.55 – 0914.21.66.55
Website : http://khangvuongbooking.vn
Email : khangvuongbooking@gmail.com